Học không giới hạn 600+ khóa học chỉ với 199K / tháng Xem ngay

Hỗ trợ

Hotline: 090 488 6095
Email: cskh@unica.vn

Hướng dẫn cách làm mứt xoài dẻo ngon tuyệt đón tết

Xoài là một loại trái cây chứa nhiều protein, chất xơ, vitamin C, A, axit folic...tốt đối với sức khỏe của con người. Đây là nguyên liệu chế tạo nhiều món ăn thơm ngon và bổ dưỡng đặc biệt là mứt xoài dẻo. Bạn đang tò mò làm sao để tạo nên món hấp dẫn này? Hôm nay Unica.vn xin chia sẻ cho bạn cách làm mứt xoài dẻo cực kỳ đơn giản để thưởng thức và để bạn thể hiện tài năng ẩm thực của mình.

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm mứt xoài dẻo

  • Xoài xanh: 1- 2 quả (có thể dùng xoài xanh hoặc ương)
  • Đường: 500g
  • Nước vôi trong
  • Phèn chua

Lưu ý: Tùy vào số lượng chúng ta làm để có thể mua nguyên liệu trọng lượng tương ứng.

Nguyên liệu cực dễ tìm để làm nên món mứt xoài dẻo

Nguyên liệu cực dễ tìm để làm nên món mứt xoài dẻo

2. Các bước thực hiện làm mứt xoài dẻo

  • Bước 1:

Rửa sạch xoài và ngâm với nước muối khoảng 5 - 10 phút, cho ra một cái đĩa. Gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài và hột xoài. 
Cắt xoài thành những đốt nhỏ như ngón tay, chuẩn bị một tô to, cho phèn chua, nước vôi trong và đường trắng vào trong bát, khuấy đều, cho xoài vừa thái vào trong bát tô này. - - Ngâm khoảng 4 - 5 tiếng đồng hồ.
Chờ cho xoài cứng lại, bạn vớt ra và rửa sạch với nước trắng tới khi hết mùi vôi.

  • Bước 2:

Bạn đun nước sôi và cho phèn chua vào, đợi nước sôi đều, bạn cho xoài vào trong và chần qua nước sôi, lúc này bạn vớt ra ngay, không để lâu xoài sẽ bị chín quá. Sau khi xong bạn vớt xoài ra và cho vào bát nước lạnh, ngâm khoảng 10 phút và lấy ra để ráo nước.

  • Bước 3:

Bạn lấy bát tô to, cho xoài vào và tiến hành cho đường vào để ướp, theo tỷ lệ 1kg xoài tương đương với 500 - 600g đường. Ngâm khoảng 1- 2h để đường ngấm hết vào xoài.

  • Bước 4:

Cho bát tô đường ngâm xoài vào chảo và tiến hành đun cho tới khi nước đường sôi lên, lấy đũa đảo đều tới khi nước đường cô lại vào xoài. Không nên đun cạn nước đường.

  • Bước 5:

Bạn lấy xoài ra và bỏ vào khay có lót giấy nến, đem vào lò và sấy 100 độ C khoảng 2-3 tiếng cho mứt khô ráo và dẻo.
Nếu không có lò nướng, bạn có thể phơi nắng ở nhiệt độ 30 - 40 độ C. Bảo quản nơi khô ráo và đậy để bụi bẩn không bám vào mứt.

5 bước đơn giản hoàn thành món mứt xoài dẻo thơm ngon đẹp mắt

5 bước đơn giản hoàn thành món mứt xoài dẻo thơm ngon đẹp mắt

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đã sở hữu cho mình món mứt xoài dẻo thơm ngon, hấp dẫn từ hương vị tới mắt thẩm mỹ người nhìn.

>>> Xem thêm:


Tags: Mứt
Trở thành hội viên
0/5 - (1 bình chọn)